03 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 3 phòng ngủ & Concept mặt tiền

03 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 3 phòng ngủ & Concept mặt tiền

03 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 3 phòng ngủ & Concept mặt tiền

Dưới đây là 03 bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 3 phòng ngủ cùng concept mặt tiền gợi ý giúp bạn có được ý tưởng bố trí khoa học cùng cách trang trí mặt tiền thẩm mỹ.

5x15 là diện tích đất nền tương đối phổ biến, với quy môt xây dựng 2 tầng gồm 1 trệt 1 lầu, nhà 5x15 sẽ mang đến không gian sống khá thoải mái. Đồng thời, để đáp ứng nhu cầu riêng tư cho một gia đình tiêu chuẩn 4 thành viên, con số 3 phòng ngủ là khá vừa vặn.

Concept phối cảnh nhà 2 tầng 5x15 3 phòng ngủ

Concpet phối cảnh nhà 2 tầng 5m sử dụng kiểu mái lệch hiện đại cùng cách trang trí mặt tiền tương đối đơn giản mang lại vẻ đẹp tinh tế.

Ngôi nhà sử dụng tông màu trắng xám kết hợp cùng những đường kẻ trang trí ở ầng lầu và gạch ốp ở tầng trệt, xây dựng vẻ đẹp chính từ những đường nét tinh giản nhưng hài hòa, tạo hình ảnh ngôi nhà thân thiện.

Mái lệch của ngôi nhà cũng được biến tấu, một phần được giật lùi giữa điểm kết nối 2 mái, trong khi bên dưới là phần sân thượng ngoài trời có độ vươn về trước so với mặt tiền, đây là điểm chấm phá làm nên nét độc đáo khác biệt cho ngôi nhà.

Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 3 phòng ngủ

Phương án mặt bằng nhà 2 tầng 5x15 đầu tiên thu gọn diện tích các không gian chức năng để khéo léo bố trí 1 phòng ngủ ở tầng trệt. Theo đó, phòng khách có diện tích vừa phải, đủ dùng với đồ nội thất có thiết kế gọn gàng, điển hình là các loại sofa góc rất phổ biến trên thị trường hiện nay, từ đó vẫn đảm bảo sự tiện nghi trong sinh hoạt mà vẫn tối ưu được diện tích.

Phòng ngủ được đặt ngay phía sau cầu thang, đưa khu vực bếp kết hợp phòng ăn của gia đình về phía sau mặt bằng, phòng vệ sinh cũng được di chuyển về phía cuối để tạo sự kín đáo và thoải mái nhất cho sinh hoạt cá nhân.

Trên mặt bằng tầng lầu, 2 phòng ngủ cùng được bố trí về phía sau cầu thang, cả 2 sử dụng chung 1 phòng vệ sinh đặt thẳng trục với phòng vệ sinh chung ở tầng trệt, tạo điều kiện thông thoát tối ưu. Riêng phần diện tích còn lại phía trước dành cho phòng thờ và một khoảng sân thượng phía trước làm góc thư giãn cho gia đình.

Phương án tiếp theo có một chút thay đổi trong sắp xếp vị trí các phòng chức năng. Cụ thể ở tầng trệt phòng khách có diện tích tương đối được bố trí liền kề với phòng bếp theo kiểu không gian mở hiện đại, đồng thời phần nền được giật cấp để tạo ranh giới giữa 2 không gian. Phòng ngủ được di chuyển về sau cùng, ngăn cách với bếp bằng khu vực phòng vệ sinh chung. Lối bố trí này mang đến sự riêng tư tối đa cho phòng ngủ.

Diện tích không hẳn là rộng, dù vậy phương án này vẫn mạnh dạn bố trí một ô thông tầng khá lớn ở giữa nhà, tận dụng nguồn sáng và gió trời để làm mát không khí và tiết kiệm điện năng cho việc chiếu sáng vào ban ngày. Ngoài ra để tận dụng diện tích sử dụng giải pháp cầu thang sát tường cũng được triển khai, trả lại nhiều diện tích mặt bằng cho các không gian chức năng chính.

Phòng ngủ chính của vợ chồng gia chủ được ưu ái về mặt diện tích ở tầng 2, theo đó phòng ngủ con thu hẹp lại đôi chút, dành diện tích cho thông tầng cũng như gian thờ phía trước. Ngôi nhà cũng có sân thượng tuy nhiên khá nhỏ gọn như một ban công thông thường.

Bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng 5x15 sau cùng có một chút sự khác biệt về tiểu tiết trong bố trí phòng vệ sinh ở tầng trệt. Đó là không gian giữa bồn cầu và tắm được tách biệt hoàn toàn thông qua một vách tường xây kín. Việc này cho phép phục vụ 2 chức năng cùng lúc, khá tiện lợi đối với những thành viên bận rộn.

Phương án sử dụng cầu thang ngăn giữa phòng khách và phòng bếp, khu vực gầm cầu thang được tạo tiểu cảnh giúp không gian sinh động hơn. Phòng ngủ ở tầng trệt tiếp tục được bố trí về phía cuối mặt bằng để đảm bảo tính riêng tư và yên tĩnh cho vợ chồng gia chủ.

Phòng sinh hoạt chung của gia đình kết hợp bố trí phòng thờ, bên cạnh đó có một phần ban công nho nhỏ làm góc thư giãn ngoài trời cho các thành viên. 2 phòng ngủ bên trong có diện tích tương đương và sử dụng chung một phòng vệ sinh ngăn giữa.

Trong trường hợp bạn là người yêu thích vẻ đẹp hiện đại của nhà mái bằng, thì trên đây là một phương án phối cảnh nữa gợi ý dành riêng cho bạn. Tầng trệt sau khi được ốp đá hoặc gạch giả đá được tráng bóng giúp ngôi nhà toát lên vẻ đẹp sang trọng, bên trên là giải pháp giật lùi để tạo ban công, cùng với lan can kính mang đến nét đẹp thanh thoát công trình nhà phố hiện đại 2 tầng.

Bằng cách kết hợp mảng xanh trong trang trí mặt tiền kèm vật liệu ốp trần giả gỗ, mẫu phối cảnh còn sở hữu nét đẹp thân thiện, hài hòa cùng thiên nhiên.

Trên đây là một số phương án bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 5x15 3 phòng ngủ cùng concept mặt tiền gợi ý đến bạn đọc. Hy vọng bài viết sẽ có ích, hãy bấm chia sẻ để bài viết có thể tiếp cận đến nhiều bạn đọc hơn. chi tiết liên hệ clcdesign.vn